28 Jul

Cao ốc 5.000 tỷ làm mất hình ảnh diện mạo Tp.HCM sẽ tái thi công trong tháng 10

Sáng hôm nay ngày 28/07 tại phiên họp của UBND TPHCM đã cho biết thêm dự án Saigon One Tower sẽ bị tháo dỡ và tái bắt đầu khởi công hoàn thành xong phân thô trước năm mới

Ông Tuấn cho biết, dự định, CĐT phải tháo dỡ phần ngoài trong tháng 8 tới để sẵn sàng chuẩn bị bắt đầu khởi công. Đến tháng 10, dự án sẽ khởi công trở lại và phải hoàn thành cơ bản phần thô bên ngoài trước giao thừa Nguyên Đán. Sau đó, phần trong dự án sẽ được tiến hành khởi công và đưa vào và sử dụng trong những năm sớm nhất.

Được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo Tp.HCM, nhưng dự án Saigon One Tower lại làm đô thị thêm ngổn ngang do khởi công dang dở trong nhiều năm. khu công trình này cũng bị Chủ tịch UBND Tp.HCM nêu tên trong các khu công trình làm tồi tệ hơn bộ mặt của TP. thời gian gần đây, dự án đó đã có nhà đầu tư mới và được kỳ vọng sẽ sớm tái bắt đầu khởi công.Dự án Saigon One Tower khai công dang dở trong nhiều năm qua. Ảnh Lê Quân

Từ đó, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở XD thanh tra rà soát lại tổng thể những khu công trình XD đang được thực hiện. Dự án nào chưa thi công thì phải xem lại chi tiết, còn dự án nào đang dở dang thì phải tập trung chuyên sâu xử lý. không có khả năng để Tp.HCM bị thẩm định là nhếch nhác vì một vài khu công trình trong khi có thật nhiều khu công trình đẹp.

Số liệu của Sở XD đã cho chúng ta biết, chỉ trong 7 tháng đầu năm, sau khi thanh tra 24.441 công trình trên địa bàn, Sở XD đã phát giác 1.956 trường hợp vi phạm. trong số đó, không phép chiếm hơn 50%, sai phép chiếm 35,1% và còn lại là những sai phạm khác. Tỷ lệ vi phạm luật tăng 23,4% so với cùng thời điểm.

trong 7 tháng đầu năm, tình trạng XD không phép đã chuyển dời từ bình chánh sang huyện Cần Giờ và Củ Chi theo tác động của cơn sốt đất.

mặc dù thế, việc giải quyết chưa được triệt để do việc liên hợp giữa Thanh tra Xây dựng và bản địa chưa chặt chẽ. Trong quý III/2017, Sở Xây dựng cố gắng lập bộ quy tắc ứng xử cho Thanh tra XD để đạt hiệu quả làm việc cao hơn nữa.

Ông Tuấn nói: “Thanh tra Sở Xây dựng giữ cách nhìn là phải xử lý khách quan, đúng quy định, công khai minh bạch, đặc biệt quan trọng không còn chuyện hợp thức hóa sai phạm của các công trình”.Vị trí dự án được xem như là làm tồi tệ hơn bộ mặt thành phố

khó khăn vất vả lớn số 1 là những bất cập trong nghị định 180 về việc liên hợp giữa thanh tra Sở và các địa phương, vị lãnh đạo Sở nhận định và cho biết thêm: “Sau 3 năm chờ đợi, quy chế thay thế vẫn chưa có nên việc giải quyết không đồng bộ”.

Xem thêm : Can ho Lavida Plus quận 7, Can ho Saigon Mia Trung Sơn

Ông cũng nêu, Sở đã xử lý triệt để các dự án sai phép mà báo chí nhắc đến nhiều những năm qua. chi tiết, trường hợp dự án Phúc Yên mọc thêm ngọn sau khi bàn giao 2 năm đã bị đình chỉ thi công và hoàn trả thực trạng.

Hay với khu công trình Thảo Điền Sapphire XD sai phép, Sở Xây dựng đang giao cho Q2 xử lý và sẽ đi theo dõi nghiêm túc. Nếu chủ đầu tư dự án không tháo dỡ phần sai phép thì sẽ cưỡng chế, vì công trình này đã lấn chiếm bờ bao kênh rạch.

Nguồn : batdongsan.com.vn

Hotline: 0919 68 69 78

Can ho 9 View

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Paste your AdWords Remarketing code here